Hội nghị kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Kon Tum năm 2024

Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2024 - 09:59

Chiều 14/6/2024, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Royal Plaza Center Tuyên Quang, Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang và Sở Công Thương tỉnh Kon Tum đã phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo ngành Công thương 2 tỉnh, lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cùng với hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các nhà phân phối sản phẩm trên địa bàn 2 tỉnh.


Hội nghị đã thông tin 4 nội dung chính gồm: Tuyên truyền, quảng bá về các sản phẩm thế mạnh, đặc trưng, sản phẩm tiêu biểu và sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Kon Tum; thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, đại biểu tham dự hội nghị; hoạt động ký kết trực tiếp giữa các doanh nghiệp cung ứng, cơ sở sản xuất của tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Kon Tum.

Toàn cảnh hội nghị kết nối giao thương giữ tỉnh Kom Tum và tỉnh Tuyên Quang

Hội nghị đã thu hút 200 sản phẩm là đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, hợp tác xã của Tuyên Quang và Kon Tum tham gia trưng bày, giới thiệu. Trong đó, Tuyên Quang mang đến các sản phẩm như: Ocop Lâm Bình, trà đậu đen xanh lòng của HTX nông sản hữu cơ Bình Minh; trà Shan tuyết của HTX Sơn Trà, Hồng Thái; thịt lợn thảo dược của HTX sản xuất thực phẩm an toàn Sáng Nhung, thực phẩm sạch Tâm Hương, thảo dược Tuệ Tâm, thảo dược Nhất Tâm Đường, sản phẩm tinh dầu của HTX Thương mại và dịch vụ Trung Tín, hệ thống siêu thị TQM... Tỉnh Kon Tum mang đến các sản phẩm chủ yếu là nấm Linh Chi, sâm Ngọc Linh của Công ty cổ phần dược liệu sạch Kon Tum; yến chưng, yến đông trùng hạ thảo, yến tinh chế của Công ty TNHH Yến sào Kon Tum; các sản phẩm của Công ty sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông, thảo dược Tây Nguyên, du lịch Sơ Đăng...

Các đại biểu tìm hiểu sản phẩm sâm Ngọc Linh của tỉnh Kom Tum

Tại sự kiện, đã có 20 biên bản ghi nhớ kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp, HTX 2 tỉnh được ký kết trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự hội nghị.

Doanh nghiệp, hợp tác xã hai tỉnh Tuyên Quang và Kon Tum ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, tiểu thương kết nối cung cầu, tăng cường hợp tác phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Nguyễn Hải