Đặc sản cốm Hồng Quang được làm từ hạt lúa của giống nếp cái hoa vàng, với quy trình chế biến rất công phu, lúa được cắt vào buổi sáng, tránh ánh nắng và được chia thành các cum nhỏ đặt lên vỉ nướng bằng tre tươi. Nướng đến khi hạt lúa vàng thơm rồi trải ra nong, sau đó tuốt từng hạt lúa rồi đem đi giã thủ công. Sảm phẩm cốn làm ra có hạt dẹt, màu xanh và có mùi thơm đặc trưng, béo ngậy của lúa non. Cốm thành phẩm sẽ được gói trong lá dong để giữ cho cốm không bị khô có độ dẻo, thơm và không bị phai màu, lưu được hương cốm thơm lấu. (Để mua được sản phẩm nhanh nhất, người mua hãy gọi điện trực tiếp cho ngươi bán theo số điện thoại được cung cấp trong phần thông tin doanh nghiệp/hợp tác xã)