- Câu chuyện sản phẩm: Rượu ngô men lá Na Hang được sản xuất theo bí quyết của người dân tộc Na Hang – Tuyên Quang, Phong tục nấu rượu ở Na Hang đã có từ ngàn đời nay, danh tửu này đã trở thành đặc sản của vùng cao này mà khi nhắc tới Na Hang thì ai cũng phải biết tới rượu ngô men lá . Người dân từ nhỏ đã được ông bà, bố mẹ truyền lại cách nấu rượu, kiếm lá rừng để làm men, ủ rượu. - Tóm tắt sản phẩm: - Thông tin chi tiết Rượu ngô men lá Na Hang được sản xuất theo bí quyết của người dân tộc Na Hang – Tuyên Quang là một loại rượu không gây hại cho sức khoẻ con người, tạo cảm giác sum họp, ấm cúng, thân mật khi tất cả mọi người quây quần bên bàn rượu. Rượu được nấu kết hợp với nguồn nước đặc biệt từ khe nước, núi đá của vùng núi, có mùi và vị đặc trưng từ ngô và men lá theo phương pháp thủ công, gia truyền. Phong tục nấu rượu ở Na Hang đã có từ ngàn đời nay, danh tửu này đã trở thành đặc sản của vùng cao này mà khi nhắc tới Na Hang thì ai cũng phải biết tới rượu ngô men lá . Người dân từ nhỏ đã được ông bà, bố mẹ truyền lại cách nấu rượu, kiếm lá rừng để làm men, ủ rượu. * Quy mô: - Sử dụng từ 20 - 25 tấn ngô hạt/năm đẻ trưng cất sản phẩm rượu: Từ 10.000 - 13.000 lít rượu/năm. - Nguyên liệu: Diện tích sản xuất thóc 10 ha theo tiêu chuẩn hữu cơ; men lá tự sản xuất từ các loại lá tự nhiên trên địa bàn. - Sản phẩm: Chai thủy tinh 500ml/chai; Can nhựa 2 lít, 5 lít, 10 lít, 20 lít. Hạn sử dụng 36 kể từ ngày đóng chai.