Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại tại Yên Bái

Thứ 6, ngày 29 tháng 10 năm 2021 - 15:23

Ngày 28/10, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại tại Yên Bái năm 2021.


Hội nghị được Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu - Cục Xúc tiến thương mại và các Thương vụ, tổ chức Xúc tiến thương mại Việt Nam tại nước ngoài như: Nga, Thuỵ Điển, Pakistan, Trung Quốc tổ chức. Hội nghị được kết nối trực tuyến với trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh Gia Lai, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Long An và thành phố Đà Nẵng... 

 
Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, lãnh đạo Sở Công Thương Yên Bái đến dự và chủ trì Hội nghị

Với mục tiêu tìm kiếm các đối tác nhập khẩu nước ngoài, nối lại chuỗi sản xuất bị đứt gãy, hàng hóa bị tồn đọng do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất nhập khẩu cũng như xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp trên cả nước. Tại hội nghị, các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước được kết nối trực tuyến với Tham tán, tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam tại các thị trường mục tiêu, giàu tiềm năng như: Nga, Thụy Điển; Pakistan, Trung Quốc; được cung cấp những thông tin cần thiết về tình hình, nhu cầu, thuận lợi cũng như điều kiện để xuất khẩu vào thị trường các nước. 

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh trưng bày, giới thiệu những sản phẩm thế mạnh, có tiềm năng xuất khẩu của tỉnh Tuyên Quang, các ấn phẩm giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các dự án mời gọi đầu tư, ấn phẩm sản phẩm OCOP, cẩm nang du lịch tại khu trưng bày, cùng với các tỉnh Yên bái, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Lào Cai. Khu trưng bày của tỉnh đã thu hút được khách tham quan, các doanh nghiệp tới dự Hội nghị quan tâm, tìm hiểu thông tin. 

Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương thăm khu trưng bày tỉnh Tuyên Quang

Nguyễn Hương