Hỗ trợ tiêu thụ nông sản: Bưởi đào Thái Long

Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021 - 16:28

Hai năm vừa qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đặc biệt từ tháng 4 năm 2021, một số tỉnh, thành phố, khu công nghiệp nơi có nhiều doanh nghiệp tham gia các chuỗi giá trị, cung ứng thị trường trong nước và quốc tế bị ảnh hưởng, đình trệ, gây nguy cơ đứt gãy trong sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa.


Nhằm góp phần hỗ trợ tiêu thụ một số sản phẩm nông sản của tỉnh trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với mục tiêu tạo chuyển biến tích cực trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý thức ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang, Trung tâm Xúc tiến đầu tư đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương thông qua Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Tuyên Quang, để xúc tiến thương mại, hỗ trợ kết nối và tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Trung tâm thông tin, giới thiệu sản phẩm Bưởi đào Thái Long tới các cá nhân, doanh nghiệp, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh quan tâm liên hệ, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm:

Hợp tác xã cây ăn quả Quang Vinh được thành lập năm 2016, tiền thân là Tổ hợp tác trồng cây ăn quả xã Thái Long. Đây được coi là bước ngoặt lớn trong thực hiện định hướng phát triển bưởi thành sản phẩm hàng hóa và cũng là niềm vui lớn của những người trồng bưởi. Bởi từ đây, người nông dân trồng bưởi đã có điểm tựa, phát triển bưởi được bài bản, cụ thể hơn. Hợp tác xã trồng cây ăn quả Quang Vinh đã phối hợp tổ chức các buổi tập huấn khoa học kỹ thuật trong trồng, chăm sóc cây cho thành viên, đặc biệt là áp dụng quy trình sản xuất sạch, thực hiện trồng và chăm sóc cây bưởi theo tiêu chuẩn sạch, tăng cường sử dụng chất hữu cơ thay cho việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu đảm bảo sản phẩm bưởi của Hợp tác xã theo đúng tiêu chuẩn VietGAP.

Sản phẩm Bưởi đào Thái Long có trọng lượng 2,0 - 2,5 kg/quả, khi chín vỏ màu xanh hoặc màu xanh hơi vàng, thịt quả màu hồng đào, vách múi dễ bóc, tép bưởi có ráo nước, dòn, hương vị đậm đà, thơm ngon, rôn rốt vừa miệng, quả có ít hạt, hiện đang bắt đầu cho thu hoạch phục vụ Trung thu.

Link đặt hàng Bưởi đào Thái Long