Phát động hưởng ứng phong trào "Người Tuyên Quang ưu tiên dùng nông sản Tuyên Quang"

Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021 - 08:10

Ngày 19-9, tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza đã diễn ra lễ phát động hưởng ứng phong trào "Người Tuyên Quang ưu tiên dùng nông sản Tuyên Quang". Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố.


Lễ phát động hưởng ứng phong trào "Người Tuyên Quang ưu tiên dùng nông sản Tuyên Quang" nhằm tạo chuyển biến tích cực trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý thức ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang; góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản tỉnh Tuyên Quang trong điều kiện dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Phấn đấu cơ bản tiêu thụ hết sản lượng nông sản đến vụ hoặc sắp đến vụ thu hoạch trong năm 2021, nhằm đảm bảo giữ vững được thương hiệu, giá cả ổn định, góp phần nâng cao đời sống thu nhập cho người dân.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các mặt hàng nông sản tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các sở, ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể địa phương, tổ chức kinh tế và doanh nghiệp trong thời gian qua đã kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân. Theo báo cáo, hiện toàn tỉnh có 79 sản phẩn OCOP được xếp hạng từ 3 sao đến 4 sao. Nhiều sản phẩm nông sản được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của Việt Nam và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ gặp khó khăn khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 kéo dài, nhất là việc tiêu thụ sản phẩm bưởi, cam đang bắt đầu bước vào vụ thu hoạch. Do đó, việc phát động phong trào “Người Tuyên Quang ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang” có ý nghĩa thiết thực, nhằm giảm bớt khó khăn cho người nông dân và duy trì sản xuất.

Gian hàng của Hội nông dân tỉnh

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, hợp tác xã làm đầu mối kết nối tiêu thụ cho nông dân; người tiêu dùng trong tỉnh ưu tiên dùng các mặt hàng nông sản của tỉnh, vừa giúp người nông dân duy trì, phát triển vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa, vừa giúp giảm bớt nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 vào tỉnh, vừa giúp tỉnh giữ vững thành quả là “vùng xanh” toàn quốc.

Ảnh, bài Nguyễn Hải