TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG QUẢNG BÁ THƯƠNG MẠI DU LỊCH TẠI HÀ NỘI, QUẢNG NINH

Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022 - 08:51


Gắn với tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong 6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tích cực tham gia các hoạt động quảng bá, giới thiệu thương mại, du lịch tỉnh Tuyên Quang tại các sự kiện lớn trong nước như: Tuần văn hoá du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và thành phố Hà Nội năm 2022 do tỉnh Hà Giang đăng cai tổ chức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15 đến ngày 17-4-2022 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội. Đây là sự kiện mở màn trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức hàng năm với sự tham gia của các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc Chương trình

Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã tham gia tổ chức giới thiệu không gian văn hóa du lịch và sản phẩm đặc trưng của tỉnh, tái hiện không gian văn hóa kiến trúc của đồng bào Dao Tiền sinh sống tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang; trưng bày giới thiệu các sản phẩm hàng hóa đạt chuẩn OCOP, giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống, ẩm thực, trưng bày các ấn phẩm tuyên truyền, quảng bá du lịch.

Tái hiện không gian văn hóa kiến trúc của đồng bào Dao Tiền sinh sống tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang

Ngày 28/4 đến ngày 3/5/2022 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã tham gia 02 gian hàng tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh-Hè năm 2022 với mục tiêu giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu về thương mại, công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh và tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm.

Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Tuyên Quang

Tham gia các hoạt động quảng bá giới thiệu về thương mại, du lịch nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về miền đất, văn hoá, con người và tiềm năng, thế mạnh du lịch, chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh Tuyên Quang đến bạn bè, du khách góp phần thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư đến Tuyên Quang. Đây cũng là hoạt động xúc tiến nhằm kích cầu du lịch, góp phần đưa hoạt động du lịch phục hồi và ổn định trở lại; tạo điều kiện để nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp cận các dự án trọng điểm, thu hút đầu tư, tìm hiểu cơ chế, chính sách ưu đãi tại các địa phương trong tỉnh.

Vi Hoa