Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội chợ OCOP Quảng Ninh hè 2020

Thứ 3, ngày 19 tháng 5 năm 2020 - 14:15

Ngày 15/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã chính thức diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh - Chào đón Mùa du lịch Hạ Long 2020”.


Hội chợ được tổ chức từ ngày 15/5 đến ngày 21/5/2020, là hoạt động xúc tiến thương mại nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020. Đây cũng là hoạt động nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế từng bước đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. 

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020

Hội chợ có trên 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán nhiều loại sản phẩm OCOP của 13, huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Ninh và các sản phẩm đặc sản của gần 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài ra, Hội chợ còn có khu gian hàng triển lãm sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh... 

Tham dự Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang đã mang đến những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh đến với nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng như các du khách đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ như: các sản phẩm chè Shan tuyết Hồng Thái, chè Kia tăng, chè Ngọc Thúy...; mật ong Phong Thổ; tinh bột nghệ Tiến Phát; miến dong Hợp Thành; mỳ gạo Kim Phú; các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp như: các sản phẩm mây tre giang đan, sản phẩm dệt thổ cẩm. 

 
Du khách tham quan, mua sắm tại gian hàng tỉnh Tuyên Quang

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, Trung tâm còn giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng riêng có, các địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh qua cuốn cẩm nang du lịch Tuyên Quang, bản đồ du lịch Tuyên Quang, bản đồ du lịch liên vùng Hà Nội - Tuyên Quang - Hà Giang và nhận được sự quan tâm nhiệt tình của du khách.

Thông qua Hội chợ, nhiều đối tác, công ty lữ hành, du khách trong và ngoài nước biết thêm về Tuyên Quang, tạo cơ hội tìm hiểu, mở rộng thêm nhiều đối tác đến với tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới.

Nguyễn Hương